Thời nào rồi mà còn vướng vào hai sai lầm tội nghiệp này khi viết content.


1. BÁN CÁI CÓ – BỎ CÁI CẦNAi cũng nhăm nhăm bán hàng, nhưng có vẻ như mỗi người mỗi ngày lĩnh hội tới 4000 hình ảnh quảng cáo dán vào mắt cơ, và có một thực tế là người dùng thích bơ quảng cáo như một phản xạ tự nhiên. Vậy điều gì làm khách hàng ấn tượng với mẩu quảng cáo của bạn. Đó là LỢI ÍCH của họ. Nhưng bạn lại luôn nhắc đến mục đích bán hàng của mình trước tiên. Nghe có hợp lý lắm không?
Quảng cáo càng không giống quả cáo, ấy mới là đỉnh cao của quảng cáo.VàContent thần thông, đừng hòng khách thoát.
Một ví dụ nhỏ tôi từng triển khai:Dựng 1 con chatbot gửi tin nhắn tới khách hàng vào 11h15 với nội dung. Nghỉ ăn trưa thôi!và đưa ra 2 gợi ý trả lời: “Chưa biết ăn gì?” “Đã được nghỉ đâu” và “Cảm ơn ad”Và bạn biết cần phải bán ở đâu rồi đó?Kịch bản tiếp theo đó là giới thiệu các món ăn cho họ, vậy là bán được hàng. Đánh thức trí tưởng tượng và ham muốn của khách hàng bằng cách TỰ NHIÊN nhất bạn có thể. Nếu chưa biết cách làm này thì đừng ngại inbox, tôi sẽ hướng dẫn.
2. CONTENT THỪA CÂN, BÉO ÚThứ nhất: Thuật toán facebook sắp update. Bài đăng chỉ còn hiển thị được 3 dòng thay vì 7 dòng như trước. Để hiển thị toàn bộ nội dung, khách hàng buộc phải bấm nút xem thêm. Sân khấu đã nhỏ lại, bạn diễn gì để giữ chân khán giả. Buộc phải TỐI ƯU content để khách hàng “yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên”Thứ hai: Khách hàng cần thông tin sp/dv nhưng thời gian không cho phép họ đọc một bài thuyết trình, “nhìn dài là không muốn đọc rồi” Câu này nghe quen không?Sẽ không có gì tệ hơn việc đưa cả thông tin anh em họ hàng, bạn bè thân bằng cố hữu gần xa của sản phẩm/dịch vụ vào một bài content chỉ để tôn vinh sp/dv đóXem con…tent nhà người ta kia kìa. Ngắn ngủn 1 dòng nhưng nổ nghìn đơn.Mấy ông bán giày chứ đâu. Inbox tôi gửi link cho xem. Để xây dựng ý tưởng và viết cho tốt thử các key gợi ý dưới đây: Cảm xúc, giá trị, sử dụng, thực tế, trải nghiệm, tầm cỡ,..Đôi khi thiếu mới là hoàn hảo. Viết đủ đầy quá lại hay bị “bơ”.

Ý kiến của bạn thế nào, đừng ngại chia sẻ xuống bên dưới nhé!